Da phản ánh khá rõ những gì chúng ta ăn. Một làn da khoẻ mạnh phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống. Bổ sung một số loại vitamin và khoáng chất dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giữ được làn da tươi đẹp.
Làn da khoẻ đẹp, không khô ráp là một làn da được nuôi dưỡng tốt mà tất cả các tế bào được làm mới theo cách tốt nhất. Vì vậy, thức ăn cần phải cung cấp đầy đủ các chất sau:
Vitamine A: giúp ngừa khô da, ráp da.
Vitamin A có trong:
- Lòng đỏ trứng
- Gan
- Chất béo từ sữa và phô mai
Có thể thấy dưới dạng provitamin A trong:
- Rau xanh
- Cà rốt và bí rợ
- Dưa, xoài, mơ
Kẽm: Một nguyên tố vi lượng không thể thiếu đối với sự tổng hợp protein và phân chia tế bào. Thiếu kẽm làm cho quá trình liền sẹo khó hơn và tạo thuận lợi cho những vấn đề về da như viêm da hoặc mụn trứng cá. Nguồn vi lượng kẽm có thể tìm thấy trong:
- Con hàu, các loại hải sản
- Thịt lợn
- Gan
Nếu bạn không hay ăn những thức ăn trên, có thể dùng:
- Mầm lúa mì
- Quả hồ đào, quả phỉ
Axít béo: thành phần cơ bản của màng tế bào của da mà sự thiếu hụt làm da yếu, khô hoặc nhạy cảm.
Ít nhất mỗi ngày bạn nên dùng 1 thìa súp dầu hướng dương (dầu quì), đậu nành hoặc ngô.
Dùng 2 - 3 lần mỗi tuần:
- Cá nước lạnh (cá ngừ, cá hồi,cá thu…)
- Mầm lúa mì
- Hồ đào, quả hạnh…
Và đừng quên chăm sóc da bằng loại kem dưỡng thích hợp. Cùng với đó nên xoa bóp để lưu thông máu từ đó mang lại cho tế bào da những thức ăn đồng hoá trực tiếp có lợi.
Vitamine A: giúp ngừa khô da, ráp da.
Vitamin A có trong:
- Lòng đỏ trứng
- Gan
- Chất béo từ sữa và phô mai
Có thể thấy dưới dạng provitamin A trong:
- Rau xanh
- Cà rốt và bí rợ
- Dưa, xoài, mơ
Kẽm: Một nguyên tố vi lượng không thể thiếu đối với sự tổng hợp protein và phân chia tế bào. Thiếu kẽm làm cho quá trình liền sẹo khó hơn và tạo thuận lợi cho những vấn đề về da như viêm da hoặc mụn trứng cá. Nguồn vi lượng kẽm có thể tìm thấy trong:
- Con hàu, các loại hải sản
- Thịt lợn
- Gan
Nếu bạn không hay ăn những thức ăn trên, có thể dùng:
- Mầm lúa mì
- Quả hồ đào, quả phỉ
Axít béo: thành phần cơ bản của màng tế bào của da mà sự thiếu hụt làm da yếu, khô hoặc nhạy cảm.
Ít nhất mỗi ngày bạn nên dùng 1 thìa súp dầu hướng dương (dầu quì), đậu nành hoặc ngô.
Dùng 2 - 3 lần mỗi tuần:
- Cá nước lạnh (cá ngừ, cá hồi,cá thu…)
- Mầm lúa mì
- Hồ đào, quả hạnh…
Và đừng quên chăm sóc da bằng loại kem dưỡng thích hợp. Cùng với đó nên xoa bóp để lưu thông máu từ đó mang lại cho tế bào da những thức ăn đồng hoá trực tiếp có lợi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét