"Chữa bệnh" cho da nhờ thực phẩm

Một số loại thực phẩm có tác dụng rất tuyệt vời trong việc chữa trị các vấn đề về da. Bạn chỉ cần chọn và "măm măm" đúng loại thực phẩm da đang cần để chữa trị cho da từ bên trong mà không phải "dốc cạn túi" vì các loại mỹ phẩm đắt tiền.
Da khô và bong tróc

Thực phẩm cần cho da lúc này là các loại cá có nhiều chất béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu, basa…, hạt hạnh nhân và hạt lanh. Những loại thực phẩm này chứa nhiều axít omega 3, một loại chất béo có lợi cho sức khỏe, giúp làm tăng khả năng giữ ẩm của da.

Bạn cũng nên uống nhiều trà, nhất là trà Ô long - loại trà truyền thống của người Trung Hoa. Một kết quả nghiên cứu trước đây từng cho thấy uống 3 tách trà Ô long mỗi ngày sẽ giúp làm giảm khoảng 50% bệnh ngứa và khô da so với những người không uống.

Da xuất hiện những vết nhăn

Đây là dấu hiệu cho thấy da đang bị mất khả năng đàn hồi. Loại thực phẩm cần thiết cho da lúc này là sôcôla đen, trà xanh, rượu vang đỏ và nho. Tất cả những thực phẩm này đều có khả năng làm căng da, hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn. Chúng sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất ra nhiều colagen và elastin để giữ độ đàn hồi và mềm mại cho da. Tác dụng của những loại thực phẩm này có hiệu quả mạnh hơn cả các loại vitamin C và E.

Da bắt đầu bị nhão, lún xuống

Bạn cần ăn thật nhiều lựu, mâm xôi, dâu, mận. Chúng có nhiều axít ellagic, một chất chống oxy hóa. Axít ellagic có khả năng đánh bại các enzyme được coi là nguyên nhân gây giãn da, giúp cho da luôn săn chắc, đàn hồi tốt và tươi trẻ. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã nghiên cứu và nhận thấy loại axít này còn có tác dụng chữa trị bệnh ung thư.

Da bị sạm, xỉn màu

Nước khoáng, cần tây, táo, các loại trái cây nhiều nước và rau là những loại thực phẩm mà da cần trong trường hợp này. Việc uống nhiều nước khoáng cũng như cung cấp nước cho cơ thể thông qua ăn các loại thực phẩm nhiều nước sẽ giúp dưỡng ẩm lớp da phía ngoài cùng của cơ thể, làm da khỏe mạnh và rạng rỡ hơn.

Da trở nên thô nhám, xù xì và không mịn màng

Hãy lựa chọn sữa, trứng, cà rốt, dưa hấu, mơ, xoài. Trứng và sữa là nguồn cung cấp vitamin A rất dồi dào. Trong khi đó, các loại trái cây, rau củ lại chứa nhiều caroten. Caroten sau khi vào cơ thể sẽ được biến đổi thành vitamin A. Cả vitamin A và caroten đều có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo của da, giúp da sản xuất ra nhiều tế bào mới, lột bỏ những tế bào cũ để da luôn trơn nhẵn và mịn màng.
 
Theo - Phụ nữ TP HCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.