Những thực phẩm làm đen da, vàng da

Một số loại thực phẩm ăn lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho da nhưng nếu ăn quá nhiều thì lại có tác dụng ngược lại sẽ làm da vàng hoặc đen.
Rất nhiều phụ nữ mong muốn có làn da trắng mịn, đẹp. Và hầu hết chị em đều cố gắng “nạp” thật nhiều lượng vitamin C có trong thực phẩm như: Cà rốt, cà chua, rau cải và các loại trái cây,....Nhưng các bạn không biết rằng có những loại thực phẩm nếu ăn quá nhiều sẽ làm da bạn chuyển màu và có tác dụng ngược lại. Tất nhiên không phải thực phẩm nào ăn nhiều cũng bị và chúng ta cũng phải khẳng định các thực phẩm đó có lợi cho da.

Dưới đây, là một số lời khuyên có thể giúp có cách nhìn mới về các thực phẩm ảnh hưởng đến màu da.

1.Ăn ít thịt bò, thịt dê, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt.

Trong các loại thịt này giài axit amin, tiêu bieeyr là tyrosine và Phenylalanine. Và hai axit amin này hình thành melanin dễ dàng tạo thành những sắc đen làm cho da bạn dễ dàng đen hơn.

Vì lựa chọn tốt nhất và an toàn là các loại thủy hải sản.

2. Cà rốt, đu đủ,có chứa hàm lượng β-caroten rất cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra vàng da.

Thực tế hàm lượng β-caroten trong các thực phẩm trên được chuyển đổi thành vitamin A, có tác rất tốt với làn da. Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng vàng da, vàng tóc. Do đó, cà rốt, đu đủ bạn có thể ăn, nhưng chú ý đến số lượng. Chẳng hạn, khi bạn nấu ăn có thể cho chút cà rốt để có màu sắc và chất dinh dưỡng là điều tốt. Nhưng bạn không thể mỗi ngày uống vài cốc nước cà rốt ép được, chắc chắn sẽ khiến da bạn chuyển màu.
Theo - Xinh Xinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.