Bánh bí đỏ hấp Thái Lan
Bí đỏ bào sợi cho nhuyễn, trộn thêm cùng bột gạo, bột năng rồi sữa dừa, tất cả đem hấp chín, chỉ không lâu sau là có ngay 1 khay bánh bí đỏ hấp. Bánh đẻ lạnh ăn ngon hơn. Từng miếng bánh khá mềm, món này dùng để "dụ" trẻ con ăn thêm các loại rau củ chắc là tốt đó
Nguyên liệu: (1 khay vuông cỡ 20×20cm)
- 1/4 cup bột năng
- 1/2 cup bột gạo
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 3 cup bí đỏ bào sợi
- 1 cup sữa dừa (nước cốt dừa pha loãng)
- 40g đường trắng
- 1/8 tsp muối
Cách làm:
- Chuẩn bị sẵn 1 khuôn / khay vuông và 1 nồi hấp lớn.
- Trộn lẫn bột năng và bột gạo. Từ từ đổ nước cốt dừa vào, ngoáy liên tục.
- Tiếp đó cho bí đỏ, sữa dừa, đường và muối vào, quấy đều cho đến khi đường tan hết.
- Đổ hỗn hợp vào khay, dàn phẳng mặt. Cho khay vào nồi hấp với lượng nước sôi lớn, hấp khoảng 25-30 phút hoặc đến khi thấy hỗn hợp đông sệt lại là được.
- Bỏ ra khỏi nồi. Để nguội hẳn rồi cắt bánh ra thành miếng.
Theo Tapchithucpham
0 nhận xét:
Đăng nhận xét