Bò lúc lắc Thái

Bò lúc lắc Thái

Nguyên Liệu
  • 300gr File bò
  • 500gr Cải bẹ xanh
  • 1 củ Củ cải trắng
  • 1 củ Cà rốt
  • 200gr Sả
  • 100gr Riềng
  • Tương ớt, dầu hào, dầu điều
  • tiêu, muối, tỏi, nước mắm, bột ngọt, bột nêm
  • tương cà chua, nước tương
  • ½ hộp Paste cà chua
  • ½ cây Mù tạc
  • 100gr Hành lá
Giai Đoạn Chuẩn Bị
- Thịt bò cắt hình que dài 5 cm, ướp tỏi, dầu ăn
- Cải xanh cắt làm 2 bỏ phần cuống, hành lá lấy đầu hành. Củ cải trắng, cà rốt cắt hình que, ngâm trong nước đá
- Sả, riềng và tỏi băm nhỏ


Công Đoạn Thực Hiện
- Phi tỏi trong dầu nóng cho đến khi có mùi thơm, cho hỗn hợp tương ớt + tương cà + cà paste + dầu điều + nước mắm + sả + riềng + tiêu + bột nêm + đường. Khi hỗn hợp nóng và sôi lên, cho bò vào xào. Bò vừa chín tới là được
- Cho bò ra đĩa, trang trí củ cải, cà rốt, cải xanh, đầu hành lá
- Ăn kèm với muối tiêu, chanh, nước tương và mù tạc.



Theo .tapchiamthuc 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.