Bò lúc lắc Thái
Nguyên Liệu
- 300gr File bò
- 500gr Cải bẹ xanh
- 1 củ Củ cải trắng
- 1 củ Cà rốt
- 200gr Sả
- 100gr Riềng
- Tương ớt, dầu hào, dầu điều
- tiêu, muối, tỏi, nước mắm, bột ngọt, bột nêm
- tương cà chua, nước tương
- ½ hộp Paste cà chua
- ½ cây Mù tạc
- 100gr Hành lá
- Thịt bò cắt hình que dài 5 cm, ướp tỏi, dầu ăn
- Cải xanh cắt làm 2 bỏ phần cuống, hành lá lấy đầu hành. Củ cải trắng, cà rốt cắt hình que, ngâm trong nước đá
- Sả, riềng và tỏi băm nhỏ
Công Đoạn Thực Hiện
- Phi tỏi trong dầu nóng cho đến khi có mùi thơm, cho hỗn hợp tương ớt + tương cà + cà paste + dầu điều + nước mắm + sả + riềng + tiêu + bột nêm + đường. Khi hỗn hợp nóng và sôi lên, cho bò vào xào. Bò vừa chín tới là được
- Cho bò ra đĩa, trang trí củ cải, cà rốt, cải xanh, đầu hành lá
- Ăn kèm với muối tiêu, chanh, nước tương và mù tạc.
Theo .tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét