Làm món cua rang tỏi kiểu Hồng Kông
Đây là một món ăn có tiếng của Hồng Kông, đặc điểm của món cua này là dùng rất nhiều tỏi, tỏi đã được phi vàng thơm phức trộn với gia vị để xào cua.
Để chế biến món cua rang tỏi, các nhà hàng Hồng Kông hay chọn loại cua thịt của Việt Nam, vì loại cua này thịt chắc, ngọt, dùng làm nguyên liệu cho món ăn rất tuyệt. Dưới đây là cách chế biến món cua rang tỏi thơm ngon, món này dùng để nhấm nháp với bạn bè thì hết ý.
Nguyên liệu:
- 1 kg cua thịt
- 200g tỏi băm nhuyễn
- 1trái ớt sừng
- 30g củ hành tím băm
-2 muỗng cà phê tương tàu xì
- 2 tép hành lá cắt khúc
- 1 muỗng súp xì dầu
-1/4 muỗng cà phê muối
-1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng súp dấm đỏ
-1/2 muỗng súp gừng băm
-1 muỗng cà phê đường
-1 muỗng súp dầu ớt
-1 muỗng súp bột chiên giòn
- dầu ăn
Cách làm:
- Cua mua về làm sạch,chặt thành miếng, càng cua dùng chày đập nhẹ cho vỏ cua hơi dập, cho cua ra rổ để ráo nước.
- Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vô máy xay, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ
- Cho cua ra 1 cái tô lớn nêm một ít bột nêm và một chút muối, sau đó cho phần bột giòn vô cua xóc đều
- Bỏ dầu cho vô chảo để nóng, sau đó cho tỏi vô chiên vàng, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dể bị cháy đen. Cho cua vô chiên chín,vớt cua ra để ráo dầu.
Cho củ hành tím, gừng, ớt vào phi thơm, sau đó cho tàu xì vô xào nhanh tay và cuối cùng cho cua vô đảo đều, cho luôn phần tỏi phi khi nãy vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp, xúc cua ra dĩa dùng nóng.
(Công an TP.HCM)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét