Nấm Đông Cô xào dưa chuột (Món ăn Trung Quốc)

Nấm Đông Cô xào dưa chuột (Món ăn Trung Quốc)




Nguyên liệu cho 4 người ăn:

Nấm Đông Cô 0,1kg, dưa chuột 0,5kg, carrot 0,2kg, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, mì chính và bột năng.

Cách làm:
Dưa chuột để cả vỏ ngâm nước muối sau đó rửa sạch. Nấm Đông Cô rửa sạch sau đó ngâm với nước nóng khoảng 40 phút rồi giữ lại nước ngâm nấm.

Dưa chuột sau khi ngâm và đã rửa sạch bổ làm đôi, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn, nấm Đông Cô cho ra cắt thành từng miếng, carrot cắt miếng mỏng. Tiếp theo cho dầu ăn vào xoong cho hành khô vào phi vàng sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào đảo nhanh tay, cho nước ngâm nấm vào, thêm chút dầu hào, dầu mè, mì chính vào đun sôi om nhỏ lửa khoảng 4 phút thì cho tiếp một chút bột năng vào là được.

Yêu cầu:
Dưa chuột vừa chín tới, món ăn là sự phối màu giữa màu đen của nấm, xanh của dưa chuột và màu đỏ của carrot. Nước sốt phải sánh quyện vào với các nguyên liệu, vị ngọt ngào của dầu hào và mùi thơm đặc trưng của nấm Đông Cô.

Theo Amthuc365

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.