Salad đậu phụ kim chi
Nguyên liệu (dành cho 2 người)
- Đậu phụ loại mềm mịn.....1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)
- Thịt gà (phần đùi).....150g
- Kim chi cải thảo.....150g
- Rau Mizuna.....50g
- Ngô đóng hộp.....2 thìa canh
- Vừng.....1 chút
- Rong biển sấy.....1 chút
- Gia vị:
1. Muối, tiêu.....1 chút
2. Tỏi xay.....1/2 thìa cafe
3. Ớt bột.....1 thìa cafe
4. Dầu vừng.....1 thìa canh
- Nước sauce:
1. Nước tương.....1 thìa canh
2. Ớt bột.....1 thìa cafe
3. Vừng.....1 thìa cafe
4. Dầu vừng.....1 thìa cafe
Cách làm
1. Luộc thịt gà
Gà choa vào nồi nước sôi (lượng nước không có trong recipe) luộc khoảng 10 phút hoặc cho tới khi thịt chín.
Sau khi thịt gà chín, vớt ra để vào tủ lạnh cho tới khi thịt được làm mát.
Sau khi thịt đã được làm mát, lấy thịt ra, thái miếng nhỏ vừa ăn, trộn với các nguyên liệu trong phần gia vị.
2. Sơ chế rau
Kim chi thái miếng vừa ăn, rau Mizuna rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm. Ngô lấy ra khỏi hộp, để ráo nước.
3. Trình bày
Lấy đậu ra đĩa, bày kim chi lên trên, tiếp theo lần lượt xếp thịt gà, rau Mizuna, ngô ngọt.
Hòa đều nguyên liệu phần nước sauce, rưới lên trên đậu đã bày. Trước khi ăn rắc vừng và rong biển.
( theo my.opera)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét