Sườn nướng kiểu Thái - Ẩm thực kiểu Thái

Sườn nướng kiểu Thái - Ẩm thực kiểu Thái




Những ngày nghỉ lễ sắp tới là dịp để bạn cùng gia đình, bạn bè quây quần ăn uống và thư giãn. Món nướng là món dễ ăn và dễ thực hiện lại rất thích hợp với những bữa tiệc nhiều người, mọi người sẽ cùng nhau chế biến và ăn ngay khi thức ăn chín. Bạn hãy thử chọn món sườn nướng kiểu Thái với vị cay của ớt và béo của nước dừa để cùng mọi người thưởng thức trong những ngày nghỉ này nhé.


Nguyên Liệu:

- 1 kg sườn heo ( 6 - 8 miếng ). Lựa phần dưới có chút mỡ ngon hơn là loại nạt nhiều
- 1 muỗng canh nước tương, chọn loại ít mặn.
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê bột nghệ hoặc cà ri.
- Bột ớt
- Một ít tỏi bầm nhuyễn
- 5 cọng ngò băm nhỏ ( chỉ lấy phần cọng)
- 150ml nước cốt dừa ( có thể thay bằng sữa tươi béo).
- Hành hương bằm nhuyễn.

Nước sốt:

- 2 muỗng canh nước mắm ngon.
- Tỏi bằm nhuyễn.
- Ớt xay.
- 150 ml nước tinh khiết.
- 4 muỗng canh đường.
- 2 muỗng cà phê muối.
- 50ml dấm nuôi.

Thực hiện:

- Cho bột nghệ (hoặc bột cà ri), bột ớt vào một đĩa sâu, cho nước tương vào vào quậy đều cho sệt. Cho thêm tỏi, tiêu trắng, ngò và hành hương vào. Tiếp tục cho thêm nước cốt dừa hoặc sữa tươi, khuấy đều, nhớ chỉ khuấy theo một chiều và đều tay để tránh hỗn hợp gia vị ướp bị vón cục.

- Sau đó, xếp thịt vào đĩa, để gia vị ngập từng miếng thịt và để trong vòng 30 đến 40 phút.

- Nướng bằng lò than có vỉ nướng, khi nướng bạn nên cho liên tục cho gia vị lên từng mặt của miếng thịt, để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị. Nướng một mặt khoảng 3 phút thì trở mặt còn lại.

- Nước sốt bạn có thể chuẩn bị trong thời gian chờ ướp thịt. Nấu nước trong nồi nhỏ, khi nước vừa sủi tăm bạn cho dấm, đường và muối vào. Nấu đến khi sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào một tô sạch, cho nước mắng cùng tỏi và ớt.

- Bạn có thể nướng thêm đậu bắp, bắp non, ớt chuông để ăn kèm, thêm rau xà lách sẽ làm cho món ăn của bạn thêm ngon miệng.

Theo .tapchiamthuc 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.