Thịt luộc kiểu Trung Hoa

Thịt luộc kiểu Trung Hoa


Món này dễ tìm kiếm nguyên liệu và thực hiện mà vẫn tạo được vị lạ miệng, rất hợp với tiết trời mùa hè nóng nực.
Nguyên liệu (dành cho 4 người):
1. Phần thịt
- Thịt lợn đùi...500g
- Muối...1 thìa cafe
- Hạt tiêu...1 chút
2. Phần gia vị luộc thịt
- Hành hoa...2 cây
- Tỏi...1 nhánh
- Gừng...1 nhánh nhỏ
- Laurier...1 lá
- Rượu nấu...200ml
3. Phần nước sốt
- Tỏi xay...2 nhánh
- Đường...1 thìa cafe
- Nước tương...3 thìa canh
- Dấm...1/2 thìa canh
- Rayu...1 thìa canh
4. Phần ăn kèm
- Dưa chuột...1 quả
- Xà lách...3 lá
- Ớt chuông đỏ...1/4 quả to
Cách làm:
1. Luộc thịt
Thịt rửa sạch, rắc muối tiêu 2 mặt để khoảng 30 phút cho ngấm.
Cho thịt vào nồi nhỏ đủ vừa miếng thịt.
Gừng, tỏi bỏ vỏ giã dập. Cho phần gia vị luộc thịt vào nồi thịt, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút hoặc cho tới khi dùng tăm xiên giữa miếng thịt thấy nước màu hồng không bị chảy ra là được.

2. Chuẩn bị rau ăn kèm
Dưa chuột rửa sạch, dùng dao nạo chuyên dụng, nạo dưa chuột thành từng lát mỏng dài. Ngâm các lát dưa chuột vào bát nước lạnh khoảng 10 phút giúp cho dưa cứng lại.
Rau xà lách và ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ biến.

3. Pha nước sauce
Trộn đều các nguyên liệu ở phần nước sốt vào nhau, ngoáy tan đường.

4. Bày thịt
Thịt vớt ra thái mỏng. Bày dưa chuột, rau ra đĩa rồi xếp thịt vào cùng. Trước khi ăn rưới nước sauce lên thịt. Ăn cùng cơm nóng.

Theo .tapchiamthuc 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.