Cách làm mì lạnh Naengmyeon

Cách làm mì lạnh Naengmyeon



Thành phần cho 5 người ăn:

- 5 vắt mì Hàn Quốc, 13 chén (600g) nước dùng thịt bò, 2 muỗng nước tương, 1 trái dưa leo (100g), 2 trái trứng, 5 cái (20g) nấm hương.

(a) - 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê dầu vừng, 1/2 muỗng cà phê nước tương nhạt

(b) - 1/2 muỗng cà phê muối vừng, 1/4 muỗng cà phê dầu vừng, 200g lê, 1 muỗng hạt quả thông, một chút ớt đỏ thái nhỏ, 2 muỗng tương mù tạt

Thực hiện:

1. Cho 600g thịt bò vào một cái nồi và đổ thêm 16-17 chén nước và đun sôi hoàn toàn ở nhiệt độ vừa cho đến khi còn khoảng 13 chén nước thịt. Để nguội và vớt bỏ lớp béo bên trên, sau đó nêm lại với các gia vị của (a) và để nguội hoàn toàn.

2. Trong khi nước thịt sôi, chờ cho thịt bò chín hoàn toàn, bạn vớt 1 nửa lượng thịt trong nồi ra, bọc chúng bằng một cái khăn mềm, ấn mạnh và cắt chúng thành những lát mỏng khoảng 2x4x0.2 cm. Nào bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để trang trí cho món ăn.

3. Dưa leo thái lát vừa ăn, bạn có thể ngâm trong nước muối và vớt ra để ráo. Sau đó, xào qua dưa leo với dầu vừng trên một cái chảo nhỏ sẵn sàng dùng.

4. Luộc trứng chín, sau đó cắt ra thành từng miếng, không làm bể trứng.

5. Ngâm nấm trong nước, cắt nhỏ và xào với dầu vừng, sau đó nêm vớ gia vị ở (b).

6. Cắt lê thành những miếng lớn, bỏ cuống những hạt của quả thông trước khi rửa sạch.

7. Luộc sôi những vắt mì, rửa sạch. Cho một vắt vào tô lớn để dùng. Sau đó xếp thịt, dưa leo, nấm, trứng, hạt quả thông và lê lên trên vắt mì theo thứ tự. Rải vài lát ớt đỏ, chan nước thịt vừa đủ dùng. Dọn ra bàn. Dùng kèm với gia vị là mù tạt, dấm, đường và muối

Lưu ý:

- Trộn đều các vắt mì, khi cho vào tô bạn nên cuộn chúng lại thành quấn.

- Dưa leo bạn có thể ngâm với muối hay để dùng tươi.

- Bạn có thể cắt dưa leo và lê thành những miếng lớn thay vì những miếng nhỏ.

- Món mì này có thể dùng kèm thêm với kim chi cay.

- Nếu bạn không thích thịt bò thì có thể thay bằng thịt heo.

- Trong mùa lạnh, bạn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi. Tuy nhiên, bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng để món mì thêm ngon hơn.


Theo - ThegioiSanhdieu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.