Món ăn này có thể được dùng như một món ăn thêm hay dùng trong các món sandwich. Nhưng không hẳn món ăn này lại giống hương vị của các món ăn phương Tây. Món ăn có nhiều rau củ, hoa quả và thỉnh thoảng còn được sử dụng thêm thịt giăm bông, nhưng lại không sử dụng các thành phần làm thành dấm.
Món ăn này thích hợp dùng làm salad cho buổi trưa hay các miếng sandwich picnic.
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian chế biến: 10 phút
Thành phần phục vụ cho 6 người:
• 4 củ khoai tây vừa - nhỏ, gọt vỏ, thái hạt lựu. Nếu bạn sử dụng khoai tây đỏ, thì không cần gọt vỏ, chỉ cần thái hạt lựu.
• 2 trái trứng luộc kỹ, bỏ lòng đỏ và cắt thành những khoanh nhỏ.
• 1 củ cà rốt nhỏ, cắt thành từng khoanh nhỏ
• ½ trái dưa leo nhỏ, thái mỏng
• ½ củ hành tây nhỏ, thái lát mỏng và thái hạt lựu.
• 1 trái táo nhỏ, cắt thành khoanh nhỏ
• ¾ chén mayonnaise
• ¼ chén thịt giăm bông thái hạt lựu hay thịt lợn muối Canada (tùy thích)
• Muối, tiêu
Chế biến:
1. Luộc khoai tây cho đến khi thấy mềm, khoảng độ 10 phút. Cho cà rốt (và trứng nếu chưa chín kỹ) vào khoảng phút thứ 8.
2. Trong khi luộc, bạn nên rắc một chút muối lên dưa leo và hành tây. Để chúng mềm khoảng 10 phút.
3. Vớt khoai tây, cà rốt (và trứng) ra, để nguội. Nếu thích thì bạn cũng có thể cắt trứng thành những khoanh nhỏ.
4. Rửa nhẹ dưa leo và hành tây. Vắt bỏ nước.
5. Lấy một tô lớn, trộn đều các thành phần nhẹ nhàng với sốt mayonnaise.
6. Dọn ra để làm món ăn thêm hay làm nhân của bánh sandwich.
Theo - ThegioiSanhdieu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét