Cơm chiên Kim Chi

Cơm chiên Kim Chi



Cơm chiên Kim Chi (còn được gọi là Bokumbap) là món ăn rất được người Hàn Quốc yêu thích. Đây là món ăn nhanh, dễ làm và ít tốn kém. Nào, cùng thử trổ tài với món cơm chiên kiểu Hàn nhé!
Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian chế biến: 15 phút

Thành phần cho 4 phần ăn:

- 1 chén kim chi, để ráo, băm nhỏ

- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh bơ

- 1/3 chén thịt bò, đồ hộp, thịt heo, thịt heo xông khói hay thịt heo muối, thái lát mỏng

- 3 chén cơm

- Muối

- 1 quả trứng ốp la/ phần ăn

Thực hiện:

1. Nếu bạn sử dụng thịt lợn muối, thì bạn nên xào sơ qua trong chảo mà không bỏ dầu vào và không sử dụng dầu trong bước kế tiếp. Các loại thịt còn lại hay sử dụng rau củ, bắt đầu từ bước thứ hai.

2. Xào kim chi và hành tây trong một chảo lớn với một chút dầu ở nhiệt độ vừa khoảng vài phút.

3. Khi hành tây bắt đầu trong suốt, thêm 1/2 muỗng canh bơ, tỏi, và nước tương, xào tiếp khoảng 2-3 phút.

4. Thêm thịt vào và tiếp tục đảo cho đến khi thịt chín.

5. Tắt bếp, nhưng vẫn để chảo trên bếp.

6. Cho cơm và phần bơ còn lại vào, trộn đều.

7. Nêm lại bằng muối cho vừa ăn.

8. Dọn ra tô. Đặt lên đó 1 trái trứng ốp la.

Cùng thưởng thức nào! Chúc bạn ngon miệng!

Theo tapchiamthuc 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.