Chế biến món Cơm rang thẩm cẩm Trung Quốc
Đây là món ăn Trung Hoa và rất ngon, bảo đảm mọi người thưởng thức qua sẽ không chê vào đâu được ! Món ăn dể thực hiện và thành phần nguyên liệu cũng đơn giản, mời mọi người tham khảo cách làm nhé!
Nguyên liệu: Cơm trắng nguội 1 dĩa lớn, 100gr thịt bò, 300gr râu mực, 200gr tôm, 100gr giá sống, cải ngọt xắt khúc
Gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè, tỏi băm
Chuẩn bị: Cơm phải khô không dẻo và để thật nguội, cho cơm vào cái thau nhỏ trộn vào cơm chút muối + bột ngọt đảo cho cơm đều gia vị vừa ăn .
rau cải xắt khúc vừa ăn để riêng cọng và lá, phải để thật khô ráo nước hoàn toàn. Thịt bò xắt thật mõng, râu mực phải lựa loại thật tươi mới có độ giòn làm sạch để ráo nước . Tôm lột vỏ làm sạch để ráo .
Cách Làm: Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm xào thơm kế cho thịt bò vào xào chín
xong cho tiếp mực và tôm vào
nêm chút gia vị muối và tiêu đảo đều cho vừa chín tới thì múc hết ra một cái dĩa để đó . Dùng cái chảo đó cho cọng cải vào trước xào qua, xong cho lá cải vào đảo đều
Kế tiếp là giá sống vào một lúc thì cho dĩa cơm nguội vào trộn đều, cho thêm vào chảo cơm 2 muỗng soup dầu ăn và một chút dầu mè và tí xíu tiêu. Cho tôm, thịt, mực vào cơm đảo liên tục cho cơm và hổn hợp hoà quyện vào nhau .
Cho ra dĩa, rắc vài cọng ngò lên và chút tiêu cho thơm và chuẩn bị chén nước tương ngon với tương ớt và ớt ngâm dấm. Cơm Xào đạt yêu cầu là hạt cơm săn bóng, vị vừa ăn, rau cải vẩn còn độ giòn, xanh và râu mực khi ăn vào phải nghe giòn sừn sựt .
Lưu ý: Khi xào cơm phải để lửa thiệt lớn .
Theo .tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét