Chế biến món vịt quay Quảng Châu - Ẩm thực Trung Quốc

Chế biến món vịt quay Quảng Châu - Ẩm thực Trung Quốc

Nếu bạn đang ở Hà Nội, muốn ăn vịt quay Quảng Châu đúng hương vị thơm ngon, đúng cách chế biến và thưởng thức ẩm thực một cách đúng nghĩa thì cơ sở THUỶ ĐỨC là một nơi lý tưởng.
Để tạo nên sức hấp dẫn thông qua màu sắc, hương vị vịt quay thì mỗi nhà hàng đều có những bí quyết khác nhau. Chú Trào - bếp trưởng đồng thời cũng là ông chủ nhà hàng Thủy Đức, người có trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ với Món ngon Hà nội về cách chế biến món đặc sản vịt quay Bắc Kinh như sau:
- Vịt phải được lấy từ cơ sở giết mổ gia cầm sạch Thủy Đức đặt tại Thường Tín, do chính chủ quán xây dựng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sau khi vịt được chế biến sạch, được tẩm ướp các loại gia vị : móc mật khô, mật ong… sau đó được nướng trên lò quay .
- Lò quay được cải tiến, nhiệt độ có thể tăng giảm thích hợp trong các giai đoạn quay nên vịt giữ nguyên độ thơm ngon khác hẳn quay vịt quay theo kiểu trực tiếp như nhiều nơi hiện nay sẽ khiến cho vịt bị ám khói, mất hương vị.
- Vịt sau khi chế biến, được chặt và xếp vừa vặn vào chiếc đĩa mà vẫn giữ nguyên hình con vịt rất thuận tiện cho khách khi mang về,đây cũng chính là nét chuyên nghiệp riêng của nhà hàng!
Đặc trưng của món vịt quay nhà hàng Thuỷ Đức là da vịt căng, có màu vàng sậm, dưới lớp da giòn không có mỡ, được ướp tẩm gia vị ngấm sâu trong mỗi lớp thịt, hương thơm lan toả, thoạt nhìn đã muốn thưởng thức.
Người đầu bếp có kinh nghiệm 14 năm làm cho người Trung Quốc này còn cho biết thêm: nước chấm vịt cũng chính là bí quyết tạo nên sức hấp dẫn khi thưởng thức vịt quay. Với loại nước chấm tương xốt đặc biệt với một chút cay nồng của hành hoa sẽ khiến cho khách hàng có thể thưởng thức hết độ giòn, thơm, vị béo của da vịt. Ngoài ra bạn có thể gọi điện trước, đầu bếp của nhà hàng sẽ đến tận nhà bạn, chế biến và phục vụ các món Trung Hoa chính hiệu như : Vịt quay Bắc Kinh, súp vây cá mập…
Về ẩm thực nhiều sách cổ Trung Hoa còn viết: ăn vịt quay với những loại rau như hành tây, tỏi hay dưa chuột không những làm tăng hương vị của món ăn mà con có tác dụng làm tăng hàm lượng vitamin C được hấp thụ vào cơ thể, giúp tiêu hóa rất tốt, giảm cholesterol trong máu.

(theo monngonhanoi.com)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chăm Sóc Da. Design by MM24/7 Templates.