Chân gà hầm lạc và đậu đỏ: Món ngon Trung Quốc
Món hầm này ăn rất thú vị, chân gà hầm nhừ, mềm ngon, lạc và đậu đỏ cũng mềm nhừ, ăn rất bùi. Thêm vào đó là mùi thơm của vỏ quýt (cái này rất đặc biệt trong các món ăn TQ nấu có vị thuốc).
Nguyên liệu: (với 20-30 cái chân gà, từ đó tùy theo số lượng cần ăn mà bạn thay đổi cho phù hợp nhé)
- 20-30 cái chân gà
- 150g lạc
- 100g đỗ đỏ (loại hạt to – kidney red bean)
- 4-5 miếng vỏ quýt khô
- 2-2.5 lít nước
- 2 tsp muối
Cách làm:
- Làm chân gà thật sạch.
- Luộc lạc, sau khi sôi vài phút thì đổ ra rồi bóc hết vỏ lạc.
- Rửa sạch đậu đỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và cho nước vào, hầm trong 1.5 – 2 tiếng.
Nguyên liệu: (với 20-30 cái chân gà, từ đó tùy theo số lượng cần ăn mà bạn thay đổi cho phù hợp nhé)
- 20-30 cái chân gà
- 150g lạc
- 100g đỗ đỏ (loại hạt to – kidney red bean)
- 4-5 miếng vỏ quýt khô
- 2-2.5 lít nước
- 2 tsp muối
Cách làm:
- Làm chân gà thật sạch.
- Luộc lạc, sau khi sôi vài phút thì đổ ra rồi bóc hết vỏ lạc.
- Rửa sạch đậu đỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và cho nước vào, hầm trong 1.5 – 2 tiếng.
Theo .tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét