Cơm gỏi hải sản - Ẩm thực Hàn Quốc
Nguyên liệu: - Cá dùng để ăn gỏi : 50g
- Rau xà lách : 3 lá
- Dưa chuột : 1/2 quả
- Cà rốt : vài lát
- Dầu mè thơm : 1/2 thìa café
- Vừng rang nguyên hạt : 1/5 thìa café
- Mầm cải, tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, tương ớt chua cay, mù tạt, lá kim, cơm trắng
Sơ chế:
- Chọn loại phi lê hải sản tuỳ theo ý muốn, thái lát mỏng đối với những loại hải sản có thịt rắn chắc, thái dày đối với những loại hải sản có thịt mềm.
- Rau xà lách cắt khúc
- Dưa chuột bỏ ruột, cà rốt thái chỉ
- Ớt xanh thái lát mỏng
Cách làm:
- Cho rau, cơm, hải sản vào bát Rưới đều tương ớt chua ngọt, dầu mè thơm lên trên
- Nướng lá kim, xé nhỏ, rắc lên trên
Trộn đều rồi ăn.
Lưu ý:
- Luôn bảo quản phi lê hải sản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5oC, chỉ bỏ cá ra chế biến ngay trước khi ăn.
- Các loại hải sản được ưa dùng trong các món cơm hải sản: cá song, cá ngừ, cá hồi, trứng cá hồi, trứng cua, bào ngư, cá basa, mực nang, mực ống, cá hồng, cá rô biển.
Theo tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét