Miến xào thẩm cẩm - Ẩm thực Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- Miến khô : 100g
- Thịt bò : 50g
- Chả cá : 50g
- Thịt vẹm : 100g
- Cà rốt : 1/3 củ
- Hành hoa : vài nhánh
- Hành tây : 1/2 củ
- Tỏi giã : 1 thìa to
- Dầu mè thơm : 1 thìa to
- Xì dầu : 3 thìa to
- Đường : 1 thìa café
- Dầu ăn : 2 thìa to
- Bắp cải : 100g
- Ớt xanh : 1 quả
- Ớt đỏ : 1 quả
- Gừng : 1 vài nhánh nhỏ
Sơ chế:
- Thịt bò, chả cá, cà rốt, bắp cải, ớt gừng thái chỉ
- Hành hoa cắt khúc
- Hành tây thái lát
- Miến luộc (trần) chín
- Vẹm luộc rối, gỡ lấy thịt
Cách làm:
1. Xào miến nêm xì dầu, dầu mè Xào lẫn các gia liệu khác, nêm xì dầu, muối, tỏi giã, đường.
2. Khi miến và các gia liệu chín, trộn lẫn 2 loại và xào qua thêm chút nữa.
3. Xúc miến xào thập cẩm ra đĩa, ăn nóng hoặc nguội.
Lưu ý:
- Miến xào thập cẩm có vị ngon, ngọt, thơm, không cay, độ dinh dưỡng cao.
Theo tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét