Kim chi cá ngừ - Ẩm thực Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 1-2 chén kim chi muối ngon
- 1 hộp cá ngừ
- 2 cọng hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu mè hương vị Hàn (hoặc Nhật)
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 10-20 miếng củ cải trắng bào mỏng ngâm rượu trắng
* Nước sốt gia vị
- 1-2 muỗng cà phê bột ớt cay
- 1 muỗng canh ớt Hung (hay ớt cựa gà), thái nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1/2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhuyễn, nếu có thể mua được tương gừng vị Hàn thì càng tốt
Cách làm:
1. Cắt kim chi, hành lá thành những miếng ngắn bằng khoảng 2 đốt ngón tay.
2. Mở hộp cá, chắt bỏ nước sốt và dầu.
3. Trộn bột ớt, tỏi, gừng để làm nước sốt gia vị
4. Dùng chảo xào kim chi, tỏi băm, dầu hạt mè và cá ngừ trên bếp lửa lớn khoảng 5 phút cho nóng. Đổ vào nồi xào 1 chén rưỡi nước và tiếp tục nấu cho sôi. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, giảm nhỏ lửa, cho thêm nước mắm và nấu riu riu khoảng 15 phút nữa.
5. Cho thêm củ cải trắng đã ngâm rượu vào hỗn hợp và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho hành lá, tắt bếp, rồi bày món ăn ra dùng.
* Mách nhỏ:
- Kết hợp dùng món ăn này với sushi Nhật Bản hoặc cơm trắng.
- Có thể chế biến thêm các món phụ đi kèm như: cải bẹ xanh luộc trộn dấm chua, cay, ngọt và nước chấm làm bằng tương dầu mè.
- Món này còn được dùng làm nhân nhồi cho món cơm nắm kiểu Nhật Bản.
Theo tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét