Ăn thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc
Trời mùa đông lạnh được thưởng thức món thịt lợn thái mỏng nướng lên xèo xèo trên bếp gắp ra ăn ngay với rau sống thì thật là tuyệt vời.
Nguyên liệu:
Thịt lợn 3 chỉ 500g
Rau xà lách
Ớt xanh
Dầu ăn
Tỏi, xì dầu
Muối tiêu
Cách làm:
Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt. Cuộn thịt chặt lại thành một khối
Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng. Nhưng bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.
Vì mình không có vỉ nướng chuyên dụng nên dùng tạm chảo không dính.
Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn. Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.
Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.
Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa.
taphciamthuc.vn(Tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét