Súp kim chi Hàn Quốc - Ẩm thực Hàn Quốc
Nguyên liệu: 150g kim chi Hàn Quốc, 1 miếng đậu phụ non, 500g nghêu, 1 thìa súp tương đậu, ½ thìa súp ớt bột, 4 – 6 quả ớt khô , 2 thìa cà phê tỏi xay, 2 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 tô nước dùng, dầu ăn.
1. Đun nóng một ít dầu trong nồi. Cho tương đậu, ớt bột, ớt khô, tỏi xay vào xào nhanh tay cho dậy mùi thơm.
2. Thêm nước dùng vào, đun sôi nhẹ. Cho nghêu, kim chi, đậu phụ vào nồi, nêm hạt nêm vừa ăn.
3. Súp chín, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào, rắc tiêu.
Mách bạn: Bạn có thể thay nghêu bằng thịt lợn ba chỉ, thịt bò tùy theo sở thích. Kim chi Hàn Quốc có bán tại siêu thị. Giá khoảng 22.000 đồng/hộp 500g
=================
Trứng cuộn kiểu Hàn Quốc - Ẩm thực Hàn Quốc
Nguyên liệu: 3 quả trứng, nửa củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, một lá rong biển, một thìa muối tiêu.
- Đập trứng ra bát, cho một thìa muối, đánh đều. Hành tây, cà rốt thái hạt lựu cho vào bát trứng, đánh cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Khi thấy mặt trứng se lại thì đặt một lá rong biển lên, chờ một phút.
- Rồi dùng bàn xảm hoặc thìa lật nhẹ nhàng mép miếng trứng lên, giữ một lúc.- Sau đó lật tiếp tục, cuộn miếng trứng lại, úp mép trứng xuống mặt chảo rán thêm 1 phút rồi tắt bếp.
- Cho trứng ra đĩa, dùng dao cắt chéo thành nhiều miếng mỏng.Theo tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét