Thịt bò xào nấm - Ẩm thực Hàn Quốc
Nguyên liệu - Thịt bò (thăn) : 300 g
- Hỗn hợp gia vị : xì dầu (2 thìa to), nước ép lê (50 g), đường (1 thìa to), mật (1/2 thìa to), tỏi giã nhỏ (1 thìa to), vừng giã nhỏ (1 thìa to), hạt tiêu bột (1/8 thìa to), dầu vừng (1 thìa to), muối (1 thìa con)
- Miến Hàn Quốc : 20 g
- Nấm : 150g
Sơ chế
1. Lạng bỏ hết mỡ và gân trên miếng thịt bò, thái rộng 4cm, dọc 5cm, dầy 0,2 cm rồi thấm hết máu.
2. Cắt bỏ phần chân nấm rồi đem rửa sạch
3. Pha dung dịch gia vị
Cách làm
1. Đổ dung dịch gia vị vào trộn đều với thịt khoảng 10 phút, để cho ngấm khoảng 30 phút.
2. Đun nước sôi cho ít muối vào rồi đem chần nấm trong khoảng 1 phút, vớt ra cho ráo nước, để nguội.
3. Đổ nấm đã chần vào trộn thật đều với thịt đã tẩm gia vị
4. Đổ nước vào nồi đun cho sôi thả miến vào đun trong khoảng 5 phút rồi vớt ra giá.
5. Bắc chảo lên cho nóng, vặn to lửa, đổ thịt bò và nấm vào xào trong khoảng 3 phút , vặn nhỏ bớt lửa, xào thêm khoảng 5 phút, thả miến vào xào đến khi nước trở nên cạn sền sệt
* Thịt bò thấm hết máu, ướp gia vị rồi đem nướng mới ngon
Theo tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét